New Normal in Beauty Industry สถานเสริมความงามหลังยุค Covid-19

New Normal in Beauty Industry สถานเสริมความงามหลังยุค Covid-19
**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เทรนด์ใหม่ของการเลือกใช้บริการสถานเสริมความงามหลังยุค Covid-19

เมื่อวิถีชีวิตของคนในสังคมเปลี่ยนไปหลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จึงทำให้เกิดเทรนด์ใหม่ของการเลือกคลินิกเสริมความงาม ที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเลือกจากความสะอาดและมาตรฐานความปลอดภัยที่ใช้ป้องกัน Covid -19 เป็นสิ่งสำคัญมาเป็นอันดับแรก

หลังจากปลดมาตรการล็อคดาวน์แล้ว คลินิก สถานเสริมความงาม ร้านตัดผมต่างๆ จะสามารถเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติ แต่ในขณะเดียวกันการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ยังไม่กลับมาเป็นปกติ 100% เพราะฉะนั้น มาตรฐานในการเลือกสถานเสริมความงามที่จะใช้บริการ จึงไม่ใช่แค่การพิจารณาจากรีวิวสวยๆ หรือฝีมือที่ดีเท่านั้น แต่ควรเลือกจากคลินิกที่ความสะอาดและมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 ขึ้นมาเป็นอันดับแรกแทน เพื่อจะได้รับทั้งความงามที่พึงพอใจและความปลอดภัยจากเชื้อไวรัส Covid-19

New Normal in Beauty Industry

เลือกปรึกษาออนไลน์ไม่เสี่ยงติดเชื้อ

เมื่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้การรักษาระยะห่างกลายเป็นเรื่องสำคัญ การปรึกษาความงามผ่านทางออนไลน์จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ยิ่งสามารถทำได้ครบวงจรทั้งการให้คำปรึกษา จองคิว ชำระเงิน และบริการหลังการขายได้อย่างสมบูรณ์ในช่องทางออนไลน์ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าได้มากขึ้น ดังนั้น ธุรกิจความงามที่มีความพร้อมในจุดนี้ ก็จะสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงอาจช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าที่ชอบช็อปปิ้งออนไลน์อยู่แล้วให้หันมาสนใจที่จะใช้บริการได้อีกด้วย

New Normal in Beauty Industry

เช็คก่อนเลือกคลินิกทำสวย

1.พิจารณาชื่อเสียง

คลินิกที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในทางที่ดี ส่วนใหญ่มักมีมาตรการการรักษาความปลอดภัย และมาตรฐานความสะอาดที่ดีตามไปด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาชื่อเสียงที่ดี และฐานลูกค้าเดิมให้ยังคงอยู่เสมอ ดังนั้น เมื่อต้องการเลือกคลินิกความงามที่ควรใช้บริการในช่วงนี้ การพิจารณาจากชื่อเสียงก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งนะคะ

2.พิจารณาความน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของคลินิกหรือสถานเสริมความงามต่างๆ ล้วนมาจากความประทับใจจากลูกค้าที่เคยมารับบริการแล้ว และความไว้วางใจในการกลับเข้ามารับบริการอีกครั้งของกลุ่มลูกค้า การดูจากรีวิวความประทับใจในการใช้บริการของลูกค้าหลายๆ ท่าน รวมถึงการที่มีคนมีชื่อเสียงเลือกเข้ามาใช้บริการก็ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือของคลินิกในการเลือกรับบริการช่วงนี้ได้เช่นกัน

3.พิจารณาเรื่องความสะอาด

ความสะอาดเป็นมาตรฐานที่สำคัญที่สุดของทุกสถานเสริมความงามถึงแม้จะไม่มีการระบาดของโรคก็ตาม หากคลินิกที่ปกติมีมาตรฐานความสะอาดทั้งสถานที่ อุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ ที่ดีอยู่แล้วก็สามารถช่วยเสริมความมั่นใจในการเลือกใช้บริการได้ โดยเฉพาะในช่วงนี้หากมีการเพิ่มมาตรฐานความสะอาดอย่างการเช็ดทำความสะอาดภายในบ่อยขึ้นกว่าเดิม และมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นประจำก็จะยิ่งช่วยให้ความเสี่ยงในการได้รับเชื้อจากการเข้าใช้บริการสถานเสริมความงามนั้นๆ แทบจะไม่มีเลย

New Normal in Beauty Industry

สังเกตการณ์มาตรฐานความปลอดภัย

1.มาตรฐานการคัดกรองผู้เข้าใช้บริการ

เมื่อเข้าไปรับบริการตามสถานที่ต่างๆ สิ่งแรกที่ควรสังเกตคือ มาตรฐานความปลอดภัยจากการคัดกรองผู้เข้าใช้บริการ เนื่องจากเป็นด่านแรกที่เราจะทราบได้ว่าสถานที่นั้นๆ ให้ความสำคัญกับบุคคลที่ต้องใช้บริการปะปนกับเรามากเพียงใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเสริมความงามที่ต้องมีความเข้มงวดและระมัดระวังในการคัดกรองผู้ป่วยเป็นพิเศษ

จุดคัดกรองที่มีประสิทธิภาพสำหรับสถานเสริมความงาม

1.ซักประวัติอาการป่วยและประวัติการเดินทางกลับจากต่างประเทศ การเดินทางไปสถานที่ ที่มีความเสี่ยง รวมถึงประวัติการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ

2.มีการตรวจวัดไข้ที่ได้มาตรฐาน

3.มีจุดให้บริการทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์เจลทั้งก่อนเข้ารับบริการและภายในสถานที่

2.การใช้มาตราการ Social Distancing

การใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับสถานเสริมความงามต่างๆ เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้คุณเข้าใช้บริการคลินิกหนือสถานเสริมความงามอย่างมั่นใจในความปลอดภัยจากความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ Covid-19 โดยควรมีการจัดคิวรับบริการที่ตรงเวลา และให้ลูกค้าเข้ามาในช่วงเวลาที่นัดหมายไว้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากการมานั่งรอในร้านปะปนกับผู้อื่นได้ และหากมีความจะเป็นที่จะต้องนั่งรอ ควรสังเกตจุดให้บริการตามบริเวณต่างๆ ว่ามีการจัดที่นั่งให้เว้นระยะห่าง 1.5 เมตรขึ้นไปหรือไม่ มีห้องส่วนตัวให้บริการหรือเปล่า หากมีการปฏิบัตตามมาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัดจึงสามารถไว้วางใจที่จะเข้าใช้บริการได้

เชื่อว่าในตอนนี้สถานเสริมความงามทุกแห่งต่างก็เตรียมความพร้อมในการกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มที่ และทุกคนก็คงพร้อมที่จะเข้ามาใช้บริการเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นพื้นที่ ที่ยังคงมีโอกาสในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 ได้อยู่ มาตรการความปลอดภัยที่สถานเสริมความงามแต่ละแห่งนำมาใช้ จึงสามารถช่วยให้คุณเลือกร้านเสริมสวย หรือคลินิกเสริมความงามที่จะเข้ารับบริการได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น เพราะถึงแม้จะอยากสวยเต็มที่แล้ว แต่ความปลอดภัยก็ยังต้องมาเป็นอันดับแรกนะคะ

เพราะปัญหาผิวพรรณและความงามทั่วเรือนร่างเป็นสิ่งสำคัญ ปรึกษา Sinota Clinic เพื่อมาร่วมเติมแต่งเอกลักษณ์ความงามของคุณให้เป็นที่จดจำ

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110

โทร : 064-239-3291 (HOTLINE : 24 Hr.)
อีเมล์ : info@sinotaclinic.com
เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

Messenger messenger
Line line
Call Us phone
chat