ปากดำ ปากคล้ำ แก้ยังไง? ต้องให้ Lips Laser เลเซอร์ปากชมพูเป็นตัวช่วย

ปากดำ ปากคล้ำ แก้ยังไง? ต้องให้ Lips Laser เลเซอร์ปากชมพูเป็นตัวช่วย
**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

“Lips Laser เลเซอร์ปากชมพู เปลี่ยนริมฝีปากหมองคล้ำให้กลับมาสดใส ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ที่ปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน”

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

“ริมฝีปาก” เปรียบเสมือนเครื่องประดับชิ้นสำคัญบนใบหน้าของทุกคน อีกทั้งยังมีบทบาทหน้าที่แสนสำคัญในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งนอกจากคำพูดและน้ำเสียงที่ชวนฟังแล้ว ริมฝีปากก็ถือเป็นจุดรวมสายตาที่สามารถเพิ่มสเน่ห์ให้กับการสนทนาของเราได้ เพราะเหตุนี้เองการเติมแต่งให้ริมฝีปากดูสมบูรณ์แบบอยู่เสมอก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจในการพูดคุยได้เช่นกัน วงการเครื่องสำอางจึงมักให้ความสำคัญกับการคิดค้นผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปากจนมีลิปสติก ลิปกลอส ลิปบาล์ม ลิปสครับ และผลิตภัณฑ์เพื่อริมฝีปากอีกมากมายหลายรูปแบบให้ออกมาตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าที่รักความสวยความงาม แต่หากมองให้ลึกลงไปอีกขั้น สินค้าและบริการสำหรับริมฝีปากที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มที่ไม่ได้เพียงต้องการใช้สีสันจากลิปสติกมาเปลี่ยนริมฝีปาก แต่ต้องการแก้ไขปัญหาริมฝีปากที่หมองคล้ำให้เปลี่ยนเป็นสีสวยอมชมพูก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อย่างบริการสักสีริมฝีปาก และ เลเซอร์ริมฝีปากชมพู ที่เป็นตัวเลือกที่หลายคนเลือกใช้ในการเปลี่ยนริมฝีปากที่หมองคล้ำสู่ความสดใสสมบูรณ์แบบ

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ปัญหาริมฝีปากคล้ำเกิดจากอะไร ?

ริมฝีปากคล้ำ ปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ คน อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยสามารถแบ่งออกได้เป็นหลาย ปัจจัยหลักๆ ที่พบเจอในปัจจุบัน ได้แก่

1.ริมฝีปากคล้ำโดยธรรมชาติ

ริมฝีปากคล้ำโดยธรรมชาติ เกิดจากพื้นฐานสีผิวซึ่งเป็นสีคล้ำ มีเม็ดสีผิวสีน้ำตาล และแน่นอนว่าก็อาจส่งผลให้ริมฝีปากมีสีคล้ำตามไปด้วย

2.ริมฝีปากคล้ำจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เกิดมามีริมฝีปากอมชมพู แต่ประสบปัญหาริมฝีปากคล้ำได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น ต้องเจอกับแสงแดดแรงๆ, สูบบุหรี่จัด หรือด้วยปัจจัยเรื่องอาหารการกิน ก็สามารถส่งผลให้สีของริมฝีปากคล้ำลงได้

3.ริมฝีปากคล้ำจากอาการแพ้

เรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อาจละเลย และแน่นอนว่าร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจโชคไม่ดี แพ้สารที่ถูกนำมาใช้ในลิปสติก ลิปบาล์ม ยาหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับริมฝีปากต่างๆ ก่อให้เกิดอาการแพ้ และอาจตามมาด้วยปัญหาริมฝีปากคล้ำเสียได้

4.ริมฝีปากคล้ำจากการบาดเจ็บ

เมื่อเกิดอาการบาดเจ็บ เป็นแผลบริเวณริมฝีปาก เป็นเรื่องธรรมชาติที่ร่างกายจะมีกระบวนการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีขึ้นมาในบริเวณที่เกิดอาการบาดเจ็บอยู่แล้ว เมื่อริมฝีปากเกิดบาดแผล ไม่ว่าจะมาจากอุบัติเหตุ ปากแตกหรือผลข้างเคียงจากการสักปาก ก็อาจส่งผลให้ริมฝีปากคล้ำลงได้

5.ริมฝีปากคล้ำจากการปากแห้ง

เมื่อริมฝีปากแห้ง หรือลอก หลายคนเลือกที่จะเลียริมฝีปากเพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วกลับยิ่งทำให้ริมฝีปากแห้งกว่าเดิม และอาจก่อให้เกิดปัญหาริมฝีปากคล้ำตามมาได้อีกด้วย หรือการที่ริมฝีปากแห้งจนแตกและลอกเป็นแผ่นๆ จนเกิดเป็นแผล ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากคล้ำได้เช่นกัน

6.ริมฝีปากแห้งจากโรค

โรคติดต่อที่เกิดขึ้นบริเวณริมฝีปากอย่าง เริม ปากนกกระจอก ที่อาการของโรคส่งผลให้บริเวณริมฝีปากติดเชื้อ และเกิดเป็นแผลขึ้นมา หลังจากรักษาจนหายสนิทแล้ว สำหรับบางคนอาจพบว่าริมฝีปากมีปัญหาเข้มคล้ำเกิดขึ้นมาด้วย

ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ที่ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริมฝีปากคล้ำด้วยสาเหตุไหน ไม่ว่าใครก็ย่อมไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่ๆ แต่เมื่อปัญหาริมฝีปากคล้ำเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ย่อมต้องหาวิธีการแก้ไข ทั้งบำรุงและใช้ยาเข้าช่วย โดยสำหรับในกรณีที่ริมฝีปากคล้ำเกิดจากการพฤติกรรมการใช้วิตที่ไม่ค่อยส่งผลดีต่อริมฝีปากของเรา ก็ควรจะลด ไปจนถึงเลิกพฤติกรรมเหล่านั้นเสียก่อน หรือหากเกิดจากอาหารแพ้สารเคมีใดๆ ก็ควรเข้ารับการรักษากับแพทย์อย่างจริงจังเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามจนเกิดเป็นปัญหาใหญ่ หลังจากนั้นก็เริ่มแก้ไขให้ริมฝีปากกลับมาสวยสุขภาพดีตามเดิมแล้ว วิธีการที่สามารถช่วยเปลี่ยนสี่ริมฝีปากให้กลับมาสดใสได้ในเบื้องต้นโดยที่ไม่ต้องเสียเงินมากเลยก็คือการดื่มน้ำเยอะๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย ส่งผลให้ริมฝีปากไม่แห้งแตก พร้อมกับบำรุงด้วยลิปบาล์ม ลิปสครับ ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อเซลล์ผิวเก่าถูกผลัดออก สีปากเดิมของเราก็จะกลับมา แม้จะต้องใช้เวลานานไปหน่อย แต่ก็ประหยัดได้เยอะจริงไหมล่ะคะ

แต่สำหรับในกรณีที่ริมฝีปากคล้ำโดยธรรมชาติทำให้เปลี่ยนเป็นสีอมชมพูได้ยาก ซึ่งคงจะต้องทำใจสักหน่อย เพราะหากต้องการเปลี่ยนสีริมฝีปากอาจต้องข้ามไปถึงการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์และความงามเข้าช่วย แต่อย่างไรก็ตามการบำรุงเพื่อให้ริมฝีปากมีสุขภาพดีในเบื้องต้นก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญนะคะ

ในปัจจุบันต้องขอบอกว่าเราโชคดีมากกว่าสมัยก่อนเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะมีเทคโนโลยีและวิวัฒนาการใหม่ๆ ที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด ทั้งการสักปากชมพู ที่เป็นการสักสีทับลงไปบนริมฝีปาก ทั้งการใช้แสงเลเซอร์เพื่อลดเม็ดสีผิวคล้ำ วิธีเหล่านี้จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก  ซ้ำยังสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนภายในระยะเวลาไม่นาน การเลือกใช้วิธีเหล่านี้มาเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากคล้ำจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

Lips Laser แก้ไขปัญหาริมฝีปากคล้ำด้วยเลเซอร์

ในส่วนของวิธีการแก้ไขปัญหาริมฝีปากคล้ำที่ Sinota Clinic เลือกแนะนำกับลูกค้าของเรา ก็คือการใช้เทคโนโลยีที่ได้ผลจริงและปลอดภัยมากที่สุดในปัจจุบันอย่างการเลเซอร์ เพื่อแก้ไขปัญหาที่น่าหนักใจเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด เนื่องจากไม่ใช่เพียงแค่การเติมสีทับลงไปแบบการสักปากชมพู หากแต่เป็นการแก้ปัญหาถึงต้นเหตุ ช่วยให้เม็ดสีผิวที่คล้ำกลับมาอ่อนลงได้อย่างเห็นผลจริง

โดยเครื่องเลเซอร์ที่ใช้สำหรับบริการ Lips Laser หรือ เลเซอร์ปากชมพู ถือเป็นเครื่องที่ได้รับการรับรองจาก US FDA หรือองค์การอาหารแลพยาประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับการยอมรับว่าเป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งผลการรักษายังออกมาเห็นผลจริง ซึ่งจะมีหลักการเบื้องต้นคือเป็นการใช้แสงเลเซอร์จับเม็ดสีผิว หรือ เมลานินที่คล้ำ และทำการโดยเลเซอร์จะมุ่งตรงไปจัดการกับเม็ดสีผิวให้หายไป  ส่งผลผิวบริเวณริมฝีปากสว่างขึ้น และเปลี่ยนเป็นสีอมชมพูธรรมชาติในที่สุด ด้วยเหตุนี้เองจึงส่งผลให้สีของริมฝีปากมีความสม่ำเสมอ เวลาทาลิปสติกแล้วสีปากไม่เพี้ยน นอกจากนั้นยังช่วยให้บริเวณริมฝากดูเต็มและอวบอิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งหัวใจสำคัญอยู่ที่การตั้งพลังงานของเครื่องเลเซอร์ในระดับที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ทั้งนี้ก็เพื่อการรักษาที่เห็นผลจริง และยังอยู่ในพื้นฐานความปลอดภัย ทำให้การเลเซอร์เพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากคล้ำ อาจต้องทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 3 – 5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความเข้มของริมฝีปากก่อนเข้ารับการรักษา แต่รับรองว่าผลลัพธ์ริมฝีปากสีอมชมพู ปราศจากความหมองคล้ำหลังทำการเลเซอร์จะทำให้คุณพึงพอใจได้อย่างแน่นอนค่ะ

บริการ Lips Laser เลเซอร์ปากชมพู ที่ Sinota Clinic

ขั้นตอนการรับบริการ

1.เช็ดทำความสะอาดริมฝีปาก

2.ทายาชาที่บริเวณริมฝีปากประมาณ 30 นาที

3.ทำการรักษาโดยการใช้ลำแสงเลเซอร์ ที่มีคุณสมบัติในการจับเม็ดสีผิวที่เข้ม ให้เปลี่ยนเป็นสีที่ดูอ่อนลง

4.ทาลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากเป็นขั้นตอนสุดท้าย

คำแนะนำก่อน-หลังเข้ารับบริการ

1.หากมีบาดแผล หรือมีอาการเริมบริเวณริมฝีปาก ควรรักษาให้หายสนิทก่อนเข้ารับบริการ

2.ควรงดอาหารเผ็ด อาหารรสจัด อย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังทำการรักษา เพราะอาจเกิดอาการระคายเคืองบริเวณริมฝีปากได้

3.หลังทำการเลเซอร์ในช่วง 1 สัปดาห์แรก อาจมีอาการริมฝีปากแห้งหรือลอกเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติ จึงควรดื่มน้ำเยอะๆ และหมั่นบำรุงด้วยการทาลิปบาล์มที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และผสมสารกันแดด เพื่อปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด

4.หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะส่งผลให้ริมฝีปากคล้ำเสียอย่างการสูบบุหรี่ เลียริมฝีปากบ่อยๆ หรือปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตก เป็นต้น

เพราะปัญหาผิวพรรณและความงามทั่วเรือนร่างเป็นสิ่งสำคัญ ปรึกษา Sinota Clinic เพื่อมาร่วมเติมแต่งเอกลักษณ์ความงามของคุณให้เป็นที่จดจำ

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110

โทร : 064-239-3291 (HOTLINE : 24 Hr.)
อีเมล์ : info@sinotaclinic.com
เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

Messenger messenger
Line line
Call Us phone
chat