เลเซอร์กำจัดขนถาวรผิวสวยเนียนเรียบ

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

Hair Removal Laser เลเซอร์ทรงประสิทธิภาพกำจัดขนถาวร พร้อมเผยผิวสวยใสเนียนเรียบ

เรื่องขนคงจะเป็นปัญหารบกวนใจสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากจะใส่เสื้อผ้าอวดผิวสวย แต่ก็ไม่มั่นใจเพราะปัญหาขนที่สร้างความกังวลตลอดเวลา เพราะขนสามารถขึ้นได้ทั่วบริเวณของร่างกาย ซึ่งบางคนมีขนมากบางคนมีขนน้อย แตกต่างกันไปตามระดับฮอร์โมนและพันธุกรรม ขนเป็นสิ่งที่ติดตัวเราทุกคนมาตั้งแต่เกิด ซึ่งหากเราต้องการกำจัดขนให้หมดไปอย่างถาวร เราต้องรู้จักวิธีกำจัดขนแบบถูกวิธี เพราะไม่เช่นนั้นแล้วการกำจัดขนแบบผิดวิธีอาจก่อให้เกิดปัญหา เช่น รูขุมขนจะกว้างขึ้น ขนที่ขึ้นใหม่แข็งกระด้าง รวมไปถึงรอยตะปุ่มตะป่ำเหมือนหนังไก่ทำให้หมดสาวๆ หมดความมั่นใจ ซึ่งการกำจัดขนถาวรที่มีประสิทธิภาพทำให้เราสามารถมีผิวเนียนเรียบไร้เส้นขน หมดปัญหากวนใจ อีกวิธีนึงคือการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

เผยผิวสวยดั่งใจ ด้วยการเลเซอร์กำจัดขนถาวร

ปัญหาขนไม่พึงประสงค์ เป็นเรื่องรบกวนใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นหนวด เครา ในคุณผู้ชาย หรือในรักแร้ และจุดซ่อนเร้น สำหรับคุณผู้หญิง รวมไปถึงคนที่มีปัญหา ขนแขน ขนขาเยอะทำให้เกิดความไม่มั่นใจ เพราะหลายคนมองว่าการมีขนตามแขนตามขาเยอะ จะทำให้ดูไม่เป็นระเบียบ และอาจเกิดปัญหาขนคุดทำให้เกิดความรำคาญใจ ทำให้หลายคนเลือกวิธีกำจัดขนถาวรเพื่อเรียกความมั่นใจของตนเองกลับคืนมา ปัจจุบันนี้การกำจัดขนถาวรโดยใช้เครื่องเลเซอร์นั้นมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น แต่การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลลัพธ์ดีและสามารถกำจัดขนได้ถาวรจริงๆ คือ ND YAG LASER เนื่องจากเป็นเลเซอร์กำจัดขนถาวรเพียงชนิดเดียวที่สามาถรกำจัดขนได้ไปถึงยังรากขน

เลเซอร์กำจัดขนถาวร LASER HAIR REMOVAL

การกำจัดขนในบริเวณที่ไม่พึงประสงค์มีหลากหลายวิธี แต่วิธีกำจัดขนที่ได้ผลมากที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดซึ่งจัดได้ว่าได้ผลถาวรก็คือ การใช้เลเซอร์กำจัดขนถาวร โดยเลเซอร์ที่ใช้จะมีประสิทธิภาพในการทำลายรากขน ทำให้ไม่สามารถสร้างขนใหม่ขึ้นมาได้อีกและส่งผลให้บริเวณที่ใช้เลเซอร์กำจัดขนถาวรนั้นดูเรียบเนียนมากขึ้น

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เข้าใจขนให้มากขึ้นก่อนการกำจัดขนถาวร

เส้นขนของเราก็มีอายุไขนะคะ เพราะเส้นขนมีวงจรชีวิต เป็น 3 ช่วงซึ่งเมื่อเส้นขนหลุดร่วงไปแล้ว ต่อมขนก็จะวนกลับมาผลิตเส้นขนเป็นวงจรซ้ำเดิมแบบนี้เรื่อยๆ โดยเราแบ่งวงจรชีวิตเส้นขนได้เป็น 3 ระยะคือ ระยะเติบโต ( Growth) ระยะหยุดเจริญเติบโตหรือใกล้โรยรา (Involution) และระยะพักตัว (Resting) อธิบายได้ดังนี้

1. วงจรเส้นขนในระยะเติบโต (Anagen Phase) เป็นช่วงของเส้นขนที่โตเต็มวัยหรืองอกเต็มที่ ถือเป็นระยะที่เส้นขนสมบูรณ์ ซึ่งเส้นขนตามร่างกายของคนเราที่อยู่ในระยะเติบโตนี้นับเป็น 80 % ของเส้นขนทั้งหมด ปกติแล้วขนแต่ละเส้นจะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3 ปี ซึ่งขนในระยะ Anagen Phase เป็นเส้นขนที่มีเลือดมาเลี้ยง โดยจะมีรากที่พร้อมจะให้กำเนิดขนใหม่ พร้อมด้วยเม็ดสีทำให้ขนมีสีชัดและมีลักษณะเป็นกระเปราะ

2. วงจรเส้นขนในระยะเสื่อมสภาพ (Catagen Phase) ระยะนี้เป็นระยะที่เส้นขนหยุดการเจริญเติบโตแล้ว หรือเข้าสู่ช่วงโรยราเส้นขนเตรียมพร้อมที่จะร่วง ซึ่งระยะที่หยุดการเจริญเติบโตจนถึงพร้อมจะหลุดร่วงนี้มีระยะประมาณ 2 สัปดาห์ โดยระยะ Catagen Phase นี้เมื่ออายุของเส้นขนโตเต็มที่แล้ว เส้นขนจะเริ่มจาง และต่อมขนจะเลื่อนขึ้นด้านบน

3. วงจรเส้นขนในระยะพักตัว (Telogen Phase) ระยะนี้เป็นระยะที่ขนหลุดร่วงออกมาจากต่อมขนหรือโคนขน ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 1-3 เดือนขึ้นอยู่กับลักษณะความหนาแน่นของเส้นขนในแต่ละบุคคล

ทั้งนี้วงจรของเส้นขนของแต่ละบุคคลย่อมมีความแตกต่างกันเพราะลักษณะทางพันธุกรรม เชื้อชาติ อายุ ตลอดจนถึงฮอร์โมน ล้วนมีส่วนสำคัญกับลักษณะเส้นขนทั้งสิ้น เนื่องจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นส่งผลต่อสีของเส้นขนและความหนาหรือบางของเส้นขนด้วย และนอกจากวงจรของเส้นขนแล้วสิ่งที่สาวๆ นักกำจัดขนทั้งหลายควรทราบคือลักษณะชั้นของเส้นขน เพื่อให้สามารถกำจัดขนได้อย่างถูกวิธี โดยลักษณะชั้นของเส้นขนสามารถแบ่งได้เป็น 3 ชั้นดังนี้

1. Outer Cuticle เส้นขนชั้นนอกซึ่งประกอบไปด้วยเซลล์ขนรูปร่างแบน วางตัวซ้อนกันมีหนาประมาณ 5-10 ชั้น ซึ่งประกอบด้วยคีราติน (Keratin) ที่เป็นตัวช่วยในการทำให้ผมหรือขนมีความแข็งแรง ชั้นของเส้นขนนี้ถือเป็นชั้นที่ป้องกันสิ่งสกปรกและมลภาวะที่จะมาทำลายเส้นขนของเรา

2. Hair Cortex ถือเป็นชั้นที่มีความสำคัญที่สุด ประกอบด้วยเซลล์ขนแบนและยาว จำนวนหลายชั้นและมีความหนา ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 90% ของเส้นใยขนทั้งหมด ความยืดหยุ่นของผมและขนขึ้นอยู่กับเส้นใยโปรตีนในชั้น Hair Cortexนี้ และที่สำคัญที่สุด สำหรับการกำจัดขนถาวร คือภายในชั้นนี้ยังมีเม็ดสี Melanin ที่ถูกสร้างจาก Melanocyte ส่งผลให้ชั้นดังกล่าวนี้ มีผลต่อการให้สีของขนหรือเส้นผม ซึ่งเราจะมองเห็นสีผมของแต่ละคนตามธรรมชาติที่มีความแตกต่างได้จากชั้นนี้

3. Hair Medulla ชั้นนี้เป็นส่วนของแกนผมหรือขน ซึ่งมีหน้าที่และความสำคัญน้อยกว่า 2 ชั้นข้างต้น จากวงจรชีวิตขนและลักษณะชั้นของเส้นขนที่กล่าวมาข้างต้น จะทำให้เรามองเห็นภาพรวมของการเลเซอร์กำจัดขนถาวรได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ควรจะต้องเลื่อกใช้เครื่อง เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่เหมาะสม เพื่อให้เลเซอร์สามารถเข้าไปทำลายเม็ดสีที่อยู่ในชั้นรากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเลเซอร์กำจัดขนถาวร สามารถกำจัดขนถาวรได้ผลชัดในช่วงที่ขนกำลังเติบโต หรือในระยะ Anangen โดยเครื่องเลเซอร์จะส่งผ่านพลังงานแสงเลเซอร์ไปยังบริเวณรากขน ซึ่งรากขนและเม็ดสีจะถูกพลังงานแสงเลเซอร์ทำลาย ทำให้เส้นขนบางลง สีจางลง อีกทั้งอ่อนตัวขึ้นกว่าเดิม และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลงจนกระทั่งหมดไปในที่สุด ซึ่งหากเรากำจัดขนถาวรในครั้งแรกแล้วจะต้องเว้นระยะห่างประมาณ 3-4 สัปดาห์หรือประมาณ 1 เดือนเพื่อให้ขนที่โดนทำลายในครั้งแรกเกิดขึ้นมาใหม่ และเมื่อทำต่อเนื่องทุกๆ เดือนมากกว่า 3 ครั้ง ขนในบางจุดอาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลย แต่อาจจะมีเฉพาะบางจุด เช่นขาขา หนวด เครา ในคุณผู้ชายอาจจะใช้เวลาในการกำจัดขนนานกว่าจุดอื่นๆ เนืองจากลักษณะเส้นขนมีความแตกต่างกัน

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เลเซอร์กำจัดขนถาวรช่วยกำจัดขนได้อย่างไร

เลเซอร์กำจัดขนถาวรจะทำลายเส้นขน โดยส่งพลังงานลำแสงและพลังงานความร้อนไปที่เส้นขน โดยรากขนที่โตเต็มที่จะถูกทำลาย เนื่องจากลำแสงเลเซอร์จะทำลายเม็ดสีและความร้อนจากลำแสงเลเซอร์ จะทำลายรากขนให้หยุดการเจริญเติบโต จากนั้นขนจะค่อยๆ ฝ่อลง ซึ่งลำแสงเลเซอร์นี้จะทำลายเฉพาะรากขนแต่จะไม่ทำลายเซลล์ข้างเคียงอื่นๆ

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เรียกคืนความมั่นใจเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

เพื่อให้ผลของการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรเกิดประสิทธิภาพสูงสุด สาวๆ จึงควรเตรียมความพร้อมของผิวก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร โดยควรหลีกเลี่ยงการถอดขนหรือแว็กช์ขนในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนถาวรประมาณ 1 เดือน เนื่องจากหากเราถอดขนหรือแว็กซ์ขน จะทำให้รากขนหรือตอขนหลุดออกมาด้วยซึ่งเป็นเหตุให้เลเซอร์ไม่สามารถทำลายขนและเม็ดสีได้อย่างเต็มที่

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ขั้นตอนการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

ก่อนจะทำการเลเซอร์กำจัดขนถาวรทุกครั้งเจ้าหน้าที่จะมีขั้นตอนการทำงานดังนี้
1. เช็ดหรือล้างและทำความสะอาด ในบริเวณที่ต้องการทำการเลเซอร์กำจัดขนถาวร เนื่องจากในบางบริเวณลูกค้าอาจจะทาครีมหรือยาบางชนิด ซึ่งอาจส่งผลให้เลเซอร์กำจัดขนถาวรไม่สามารถทำงานได้เต็มที่
2. ตัดขนหรือโกนขนให้สั้นลงเพื่อให้ง่ายต่อการส่งพลังงานลำแสงเลเซอร์และพลังงานความร้อนไปทำลายเส้นขน

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การเลเซอร์กำจัดขนถาวรไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

เมื่อทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนถาวรและตัดหรือโกนขนเรียบร้อยแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจะใช้ความเย็น จาก Cooling Contact ทำให้ผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนถาวรเย็นขึ้น เมื่อผิวเย็นในระดับที่พอเหมาะแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มยิงเลเซอร์กำจัดขนถาวร ซึ่งในระหว่างทำการยิงเลเซอร์จะรู้สึกเหมือนมีแรงดีดเบาๆ บริเวณผิวพร้อมกับรู้สึกอุ่นๆ ในบริเวณที่ทำการยิงเลเซอร์ แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลผู้เชียวชาญจะใช้ลมเย็นจาก Cooling Contact สลับกับการยิงอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้น

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การปฎิบัติตนหลังการเลเซอร์กำจัดขนถาวร

1.งดการถอนหรือแวกช์ขนเป็นระยะเวลา 5-8 เดือน
2.งดการใช้ครีมรวมถึงโรลออนในบริเวณที่ทำการเลเซอร์กำจัดขนถาวรในช่วง 1-2 วันแรก เพื่อป้องกันการอุดตันและการเกิดขนคุดที่ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยไม่ให้รู้สึกระคายเคืองผิว เนื่องจากผิวด้านบนเพิ่งโดนทำลายจากพลังงานแสงเลเซอร์

สาวๆ ต้องทำการกำจัดขนถาวรกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลควรทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 5-8 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำและลักษณะเส้นขนของแต่ละคน เนื่องจากเส้นขนแต่ละคนมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสีขน ความหนาบาง ปริมาณเส้นขนในบริเวณที่ทำการเลเซอร์กำจัดขนถาวร ปัจจัยที่กล่าวมาล้วนมีผลต่อระยะเวลาในการกำจัดขน แต่ในบางคนและในบางบริเวณอาจทำเพียงแค่ 3-4 ครั้งเท่านั้นเส้นขนก็จะโดนทำลายและไม่เกิดขึ้นมาอีก

เลเซอร์การกำจัดขนถาวร ที่ไม่ได้มีดีแค่กำจัดขน

นอกจากการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรจะทำลายเส้นขนที่รากขนแล้วจะยังสามารถช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบไม่เป็นตะปุ่มตะป่ำเหมือนหนังไก่ อีกทั้งยังช่วยให้ลดกลิ่นและลดเหงื่อ ในบางจุดได้เช่น รักแร้ หรือจุดซ่อนเร้น เนื่องจากขนคือที่สะสมของแบคทีเรียต่างๆ มากมาย ดังนั้นเมื่อเลเซอร์กำจัดขนถาวรและขนถูกทำลายจนหมดไปแล้ว กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็จะจางหายตามไปด้วย

ข้อดีของการเลเซอร์กำจัดขนถาวร

1.การเลเซอร์กำจัดขนถาวรมีความสะดวกและปลอดภัย
2.การเลเซอร์กำจัดขนถาวรช่วยให้ผิวเนียบเรียบ ไม่เป็นตะปุ่มตะป่ำเหมือนหนังไก่
3.การเลเซอร์กำจัดขนถาวรช่วยลดกลิ่นและลดการสะสมของแบคทีเรียในบริเวณที่ทำการกำจัดขน
4.การเลเซอร์กำจัดขนถาวรช่วยทำให้รูขุมขนกระชับและเล็กลง

เคลียร์ทุกคำถามคาใจในการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

Q: การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรเจ็บไหม?
A: การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรที่ Sinota Clinic จะใช้ยาชาสูตรพิเศษที่ทำให้ผู้ใช้บริการไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด แต่จะรู้สึกคล้ายเหมือนมีหนังยางดีดเบาๆ พร้อมกับรู้สึกอุ่นๆ ในบริเวณที่ทำการยิงเลเซอร์

Q: ทำไมการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรจึงต้องใช้ Cooling Contact หรือเจลเย็นประคบ
A: การกำจัดขนถาวรโดยเลเซอร์ จะทำงานโดยใช้ลำแสงเลเซอร์และพลังงานความร้อนในการทำลายเซลล์รากขน เมื่อพลังงานความร้อนสะสมในระดับหนึ่งจะรู้สึกเจ็บเล็กๆ จึงต้องใช้ความเย็นเพื่อบรรเทาความร้อนที่สะสม แต่ด้วยยาชาสูตรพิเศษของ Sinota Clinic ผสมกับการใช้ความเย็นของ Cooling Contact เข้าช่วย ทำให้ผู้ใช้บริการจะรู้สึกสบายและไม่ทรมาน

Q: เมื่อทำเลเซอร์ขนถาวรเสร็จ จะมีโอกาสที่ขนจะขึ้นอีกหรือไม่?
A: ร้อยละ 85 % ของลูกค้าที่ทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรกับ Sinota Clinic ไปแล้วหลังทำไปครั้งที่ 3-4 จะรับรู้ได้ทันทีว่าเส้นขนบางลงและขึ้นช้าลงอย่างเห็นได้ชัดและหลังกำจัดขนครบ 5 ครั้งขนจะขึ้นช้าลงจึงต้องเว้นระยะห่างในการรักษานานขึ้นกว่าเดิมและเมื่อทำครบครอส 7 ครั้งเส้นขนจะหายไปตลอดช่วงระยะเวลา 2-3 ปีและมีอยู่เพียงไม่กี่รายที่จะมีเส้นขนขึ้นบางๆ อยู่บ้างเล็กน้อย

Q: หลังการเลเซอร์กำจัดขนถาวรทำจะรู้สึกอย่างไร จะมีอาการ ปวด แสบ ร้อน หรือรอยแดงหรือไม่?
A: ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขนถาวรจะมีอาการแสบบ้างสำหรับคนที่มีผิวบาง ในบางคนอาจจะมีผิวอมชมพูบ้างแต่จะค่อยๆ หายไปเองหลังจากทำไปแล้วประมาณ 15 นาที ซึ่งถือเป็นอาการปกติในการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

Q: ต้องดูแลผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรอย่างไร?
A: หลังทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรไปแล้วไม่ต้องดูแลเป็นพิเศษแต่อย่างใด แต่ควรงดเว้นจากการทาโรลออน ครีมระงับกลิ่นเหงื่อต่างๆ ตลอดจนพวกกรดวิตามินเอ กรด AHA และควรงดเว้นจากการโดนแดดบริเวณที่ทำการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

เพราะปัญหาผิวพรรณและความงามทั่วเรือนร่างเป็นสิ่งสำคัญ ปรึกษา Sinota Clinic เพื่อมาร่วมเติมแต่งเอกลักษณ์ความงามของคุณให้เป็นที่จดจำ

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110

โทร : 064-239-3291 (HOTLINE : 24 Hr.)
อีเมล์ : info@sinotaclinic.com
เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

Messenger messenger
Line line
Call Us phone
chat