เหนียงออกเพราะเล่นมือถือเยอะ เกิดขึ้นได้จริงหรือ

เหนียงออกเพราะเล่นมือถือเยอะ เกิดขึ้นได้จริงหรือ
**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เรา: น้ำหนักก็ไม่ขึ้นทำไมเหนียงออกเนี่ย!

แม่: เพราะเล่นโทรศัพท์เยอะไง

เรา: เอ๊ะ!…มันใช่เหรอคะแม่!!!

เคยไหมคะกับการบ่นให้แม่ฟังว่า ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดหัว ปวดตา แล้วถูกนำไปโยงกับการเล่นมือถือ และถึงแม้ว่าการเล่นโทรศัพท์มือถือนานอาจไม่เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพหลายๆ อย่างตามที่แม่กล่าวหา แต่เรื่องเหนียงออกอย่าเพิ่งเถียงแม่ เพราะการใช้มือถือนานๆ อาจทำให้มีเหนียงได้จริง! และอย่าคิดว่าควบคุมอาหาร ไม่ตามใจปาก น้ำหนักไม่ขึ้นแล้วจะรอดจากการมี “เหนียง” ได้นะคะ

เล่นมือถือทำให้มี “เหนียง” ได้ยังไง?

เพราะเหนียงยุคใหม่ ไม่ได้เกิดจากการที่เราอ้วนขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันอย่างการใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน หรือการใช้โทรศัพท์มือถือ!!

“เหนียง” หรือคางสองชั้น (Double Chin) คือไขมันที่ไปสะสมอยู่บริเวณใค้คาง ใต้คอ จนทำให้เกิดเป็นชั้นไขมันส่วนเกินที่มีความหย่อนคล้อย ห้อยย้อยออกมาทำให้หน้าไม่เรียวสวย 

“เหนียง” เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่มักมาจากการที่เราน้ำหนักเพิ่มขึ้น อ้วนขึ้น ส่งผลให้มีไขมันสะสมในบริเวณต่างๆ ของร่างกายเพิ่มขึ้นและไขมันเหล่านี้ก็มาสะสมอยู่บริเวณใต้คางจนเกิดเป็นเหนียงได้ หรือบางครั้งก็อาจเกิดขึ้นได้จากความหย่อนคล้อยของผิวหนังเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น หรือคนที่มีใบหน้าเล็กก็อาจทำให้สามารถมองเห็นเหนียงได้ชัดขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเหนียงเยอะมากก็ตาม

แต่ในปัจจุบันสาเหตุการเกิดเหนียงอาจไม่ได้มีสาเหตุเพียงแค่เรื่องของน้ำหนักหรือความอ้วนอีกต่อไป!!!

“เหนียง” ยุคใหม่มีส่วนจากการใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนวันละหลายๆ ชั่วโมงเป็นประจำทุกวัน ซึ่งในตอนนั้นสรีระของศีรษะจะโน้มไปด้านหน้า กล้ามเนื้อใบหน้าที่เชื่อมกับส่วนคอยื่นไปด้านหน้ามากกว่าปกติ ผิวบริเวณใต้คางจึงมีโอกาสที่จะหย่อนคล้อยลงมาทำให้เกิด “เหนียง” ได้
รวมถึงการที่ต้องก้มมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เวลาทำงาน ใบหน้าของเราจะถูกกดเข้าหาลำคอโดยอัตโนมัติ ทำให้ไขมันก้อนน้อยๆ ที่สะสมอยู่ใต้คางห้อยย้อยลงมาตามแรงโน้มถ่วงเกิดเป็น “เหนียง” ได้อีกเช่นกัน

แต่รู้อย่างนี้แล้วถามว่าเราสามารถเล่นมือถือน้อยลงได้ไหม ลดระยะเวลาการใช้คอมพิวเตอร์ได้หรือเปล่า …ก็คงต้องตอบเลยว่าไม่ เพราะฉะนั้นแทนที่จะรอให้เหนียงผูกติดอยู่กับเราต่อไปเรื่อยๆ เรามาหาวิธีกำจัดเหนียงให้หายไปดีกว่า

วิธีลดเหนียง ที่ Sinota อยากแนะนำ

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Meso fat

โปรแกรมสลายไขมันส่วนเกิน ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย เพื่อผลลัพธ์การปรับหน้าเรียวผิวกระชับ ด้วยตัวยาเมโสแฟตที่มีประสิทธิภาพในการสลายไขมันออกจากสัดส่วนต่างๆ  ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นแก้ม เหนียง แขน ขา หน้าท้อง ซึ่งเมื่อนำมาใช้ในการลดไขมันแก้มและเหนียง ก็จะช่วยให้ขนาดก้อนไขมันใต้คางหรือเหนียงลดลง ปรับหน้าเรียวสวย กรอบหน้าชัด จบปัญหาเหนียงใหญ่ไปได้เลย

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Linear HIFU Q+

นวัตกรรมใหม่ของการยกกระชับด้วยเครื่อง HIFU (High Intensity Focus Ultrasound) ซึ่งได้ผสานนวัตกรรม Linear Intensity Focus Ultrasound หรือการส่งพลังงานในลักษณะเส้นตรง ลงไปใต้ชั้นผิวแบบเป็นกลุ่มก้อน  ซึ่งลักษณะการส่งพลังงานลงสู่ผิวในรูปแบบนี้จะมีความใกล้เคียงกับ Thermage จึงมีความโดดเด่นในการส่งพลังงานลงสู่ชั้นไขมันได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพในการสลายไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาใช้ร่วมกับนวัตกรรม HIFU แบบดั้งเดิมที่ส่งพลังงานลงสู่ผิวในลักษณะ Dot Line ซึ่งสามมารถส่งพลังงานลงลึกได้ถึงชั้น SAMS หรือชั้นที่ลึกที่สุดของผิวหนัง โปรแกรม Linear HIFU Q+ จึงสามารถส่งพลังงานได้ครอบคลุมทุกชั้นผิว ช่วยทั้งการยกกระชับผิว สลายไขมันส่วนเกิน

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Thermage

เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพในการการยกกระชับผิวด้วยคลื่นความถี่วิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) ปล่อยพลังงานความร้อนลงลึกไปยังชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) เพื่อช่วยจัดระเบียบเส้นใยคอลลาเจนและอิสลาสติน ช่วยยกกระชับผิวที่เกิดความหย่อนคล้อยจากการสูญเสียคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง ผิวแน่นเฟิร์มขึ้นแบบที่สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่หลังทำทันที อีกทั้งพลังงานความร้อนที่ส่งผ่านลงไปถึงชั้นไขมันยังสามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมบริเวณใบหน้า เช่น แก้มและเหนียง จึงมีส่วนช่วยในการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง กำจัดเหนียงได้อย่างเห็นผลจริง

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Thermo Lift

นวัตกรรมสลายไขมันส่วนเกินสะสมด้วยเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุแบบสองขั้ว (Bi-polar RF) พร้อมด้วยระบบสูญญากาศ (Vacuum) มีประสิทธิภาพในการสลายไขมันส่วนเกิน ลดขนาดก้อนไขมัน ลดเซลลูไลท์ และช่วยให้ผิวเฟิร์ม แน่นกระชับขึ้นได้ สามารถใช้เพื่อสลายไขมันสะสมบริเวณใต้คางและเหนียง ช่วยให้ผิวกระชับกรอบหน้าชัดขึ้นได้

รู้อย่างนี้แล้วถ้ายังหยุดเล่นมือถือไม่ได้ ก็มากำจัดเหนียงที่ Sinota Clinic กันได้นะคะ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ เบอร์โทร 064-239-3291 หรือที่ Gateway Ekamai ชั้น 5 สถานี BTS เอกมัย ทางออกที่ 4 ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 ได้เลยนะคะ

เพราะปัญหาผิวพรรณและความงามทั่วเรือนร่างเป็นสิ่งสำคัญ ปรึกษา Sinota Clinic เพื่อมาร่วมเติมแต่งเอกลักษณ์ความงามของคุณให้เป็นที่จดจำ

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110

โทร : 064-239-3291 (HOTLINE : 24 Hr.)
อีเมล์ : info@sinotaclinic.com
เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

Messenger messenger
Line line
Call Us phone
chat