Sinotaclinic.com
Call us : 064-239-3291
แก้มสีแดงของลุงซานต้าเกิดขึ้นได้อย่างไร

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

    Read : 502

แก้มสีแดงของลุงซานต้าเกิดขึ้นได้อย่างไร

แก้มสีแดงของลุงซานต้า

 

หากเอ่ยถึงเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี ไม่มีใครที่จะปฏิเสธเทศกาลที่ชื่นชอบและโปรดปรานเป็นพิเศษ นั่นคือ เทศกาลปีใหม่ ที่มีวันหยุดยาว และทุกคนก็อยากที่จะหาของขวัญ รางวัลชีวิต ตลอดปีที่ทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะวันคริสต์มาสที่จะใกล้เข้ามาถึง เป็นวันที่เด็กๆ ตั้งหน้าตั้งตารอของขวัญจากชายสูงอายุที่กระโดดลงปล่องไฟ ย่องเข้ามาแจกของขวัญยามดึกๆ แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังเรื่องเล่าที่คุณลุงใจดี สวมหมวกแดง ขี่กวางเรนเดียร์ และมีเสียงหัวเราะเฉพาะตัว....โฮะๆๆๆ ที่คุ้นหูเราทุกคนตั้งแต่เด็ก “ซานตาคลอส” ชื่อนี้นั่นเองคะ หรือเรียกสั้นๆ ว่า คุณลุงซานต้า

 

ชายขาวมีอายุร่างท้วม มีหนวดเคราสีขาวยาวถึงระดับอก แก้มและจมูกแดงอมชมพู ซึ่งเคยทราบกันไหมคะว่า แก้มแดงๆ ที่สาวๆ ชื่นชอบ และพยายามหาเมคอัพมาปัดให้ดูผิวสุขภาพดีใ ห้เหมือนคุณลุงซานต้าเกิดขึ้นได้อย่างไร? ถ้าหากสังเกตเวลาออกกำลังกายอย่างหนัก และมีน้ำเหงื่อไหลออกมามากมาย และมีผิวขาวหรือผิวเหลืองก็จะเห็นแก้มแดงๆ อมชมพู ได้อย่างชัดเจน สาเหตุนั้นก็เกิดจากเส้นเลือดฝอยขยายขึ้น และไหลเวียนไปยังบริเวณใบหน้า คุณลุงซานต้าก็เหมือนกันค่ะ! แต่คุณลุงไม่ได้ออกกำลังกายบ่อยๆ นะคะ สังเกตจากร่างกายที่อ้วนท้วมใหญ่โต และมีไขมันพอกบริเวณหน้าท้อง แต่สาเหตุที่แก้มแดงเพราะคุณลุงอาศัยอยู่ที่ขั้วโลกเหนือ บริเวณที่มีอากาศอันหนาวเหน็บ ปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดปี อุณหภูมิที่หนาวสุดๆ ของบริเวณนี้ประมาณ -50 ถึง -13 องศา จึงทำให้ร่างกายของคุณลุงซานต้าเย็นจัด และโดยธรรมชาติของคนเราจะต้องคงอุณภูมิร่างกายให้อยู่ในระดับปรกติ ประมาณ 36 - 37องศา หากเย็นเกินไปร่างกายจะพยายามปรับให้มีการไหลเวียนของเลือดไปที่บริเวณผิวหนัง เพื่อทำให้อุณหภูมิผิวอุ่นขึ้น การไหลเวียนของเลือดบริเวณทั่วใบหน้า จึงทำให้แก้มของคุณลุงเห็นเป็นสีแดงอมชมพูชัดเจนมากขึ้นค่ะ แต่ถ้าหากคุณลุงมีผิวคล้ำก็ไม่สามารถเห็นแก้มแดงอมชมพูแบบนี้ได้ค่ะ

 

ถึงอย่างไรแล้วหากอากาศหนาวมากๆ เหมือนคุณลุงก็ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายนะคะ เพราะว่าจะทำให้เป็นไข้ได้ และมีอาการน้ำมูกไหล และหากได้ไปเที่ยวประเทศเมืองหนาวช่วงปีใหม่ อย่าลืมหาเสื้อขนเป็ดอุ่นๆ หรือพยายามอย่าตากอากาศหนาวเป็นระยะเวลานานนะคะ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาไปเมืองหนาวคือ ครีมทามือ ทาตัว เพราะอากาศหนาวจะทำให้ผิวแห้งและแตกมาก ส่งผลทำให้เกิดอาการคัน และหากเกาบ่อยๆ จะทำให้เป็นแผล และรอยดำตามมาได้ จึงควรขยันทาครีมเช้าเย็น ไม่อาบน้ำร้อนจนเกินไปจนทำให้น้ำมันในผิวหายไปค่ะ

 

 

Happy Christmas!

 

เพราะปัญหาผิวพรรณและความงามทั่วเรือนร่างเป็นสิ่งสำคัญ ปรึกษา Sinota Clinic เพื่อมาร่วมเติมแต่งเอกลักษณ์ความงามของคุณให้เป็นที่จดจำ

 

 

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110

 

โทร : 064-239-3291 (HOTLINE : 24 Hr.)

อีเมล์ : info@sinotaclinic.com

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

 

 
ปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ชื่อ - นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ชื่อเรื่อง สอบถามเพิ่มเติม

Services
Popular Products

ซิโนต้า คลินิก (Sinota Clinic) 982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110 โทร. 064-239-3291

© 2018 Sinota Clinic, All rights reserved

Free consultation.