Sinotaclinic.com
Call us : 064-239-3291
รูขุมขนกว้างทำให้เล็กลงด้วย Pore Refining Laser

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

    Read : 77239

รูขุมขนกว้างทำให้เล็กลงด้วย Pore Refining Laser

Pore Refining Laser รูขุมขนกว้าง ทำยังไงให้เล็กลง?

 

รูขุมขนกว้างเป็นปัญหาหนักอกของคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มคนสภาพผิวมัน ต่อมไขมันทำงานหนักผิดปรกติ ทำให้น้ำมันเคลื่อนที่มาบนชั้นผิวหนังด้านบน ทำให้ผิวหน้าดูมันเงา และทำให้รูขุมขนกว้างผิดปรกติ เกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบตามมา

 

 

รูขุมขนกว้าง

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

รูขุมขนกว้าง

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

สาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้รูขุมขนกว้างอาจจะเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้

 

1.อายุมากขึ้น

อายุมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ มากมายและปัญหารูขุมขนกว้างก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มีปัจจัยด้านของตัวเลขหรืออายุมาเกี่ยวข้อง เพราะอายุที่มากขึ้นความชราของผิวก็จะเพิ่มขึ้น รูขุมขนที่เคยกระชับก็จะขยายขึ้นเพราะความเสื่อมโทรมตามกาลเวลา

 

 

รูขุมขนกว้าง

 

 

2.การสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน

การสูญเสียคอลลาเจนและอลาสติน เป็นปัจจัยทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพเพราะคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักของผิว หากสูญเสียคอลลาเจนไปจำนวนมาก ผิวจะหย่อนไม่กระชับ และทำให้รูขุมขนกว้างไม่กระชับดังเดิม

 

 

3.ปัญหาเรื่องฮอร์โมนไม่สมดุล

ฮอร์โมนไม่สมดุล ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง เกิดปัญหาริ้วรอยต่างๆ ตามมานอกจากนี้หากมีฮอร์โมนบางชนิดหากมีมากเกินไป อาจส่งผลให้เกิดปัญหาสิว บ้างก็จะทำให้เกิดผิวมันมากกว่าปกติ เกิดสิวอุดตัน และรูขุมขนกว้างทำให้ผิวไม่เนียนเรียบ เกิดรูขุมขนกว้างได้เหมือนกัน

 

 

4.เพศ

เพศชายมักมีสภาพผิวมัน และรูขุมขนกว้างได้มากกว่าเพศหญิง ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างของเพศหญิงอาจจะพบได้จากผลกระทบของฮอร์โมน และการมีรอบเดือน

 

 

5.แสงแดด

แสงแดดมีรังสียูวีเอและยูวีบี ซึ่งรังสียูวีเอสามารถทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังแท้ได้ หากตากแดดเป็นระยะเวลานานเป็นประจำผิวหนังจะถูกแสงแดดทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินทำให้ผิวดูแห้งกร้าน รูขุมขนกว้างขึ้น และมีริ้วรอยก่อนวัย

 

 

ปกป้องรูขุมขนจากแสงแดด

 

 

6.สภาพผิว

สภาพของผิว มีส่วนสำคัญทำให้เกิดปัญหารูขุมขน เนื่องจากคนที่มีสภาพผิวมันหรือคนที่มีปัญหาผิว T-Zone มักจะมีปัญหารูขุมขนกว้างกว่าคนที่มีผิวปกติ

 

 

บริเวณที่พบรูขุมขนกว้างได้บ่อยมีบริเวณใดบ้าง

บริเวณที่มักจะพบรูขุมขนกว้างหรือรูขุมขนกว้างกว่าปกติ มักจะมี 2 บริเวณคือบริเวณแก้ม จมูก  และในบางคนอาจพบปัญหารูขุมขนกว้างบริเวณหน้าผาก คาง และในผู้ชายอาจพบบริเวณหน้าอก  แขน ข้อมือ เป็นต้น ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างนี้สามารถแก้ไขได้โดย Pore Refining Laser

 

 

รูขุมขน

 

 

หน้าที่ของรูขุมขน

รูขุมขนที่ดูเล็ก แต่มีความสำคัญมากไม่แพ้อวัยวะอื่นๆ

 

1.รูขุมขนมีหน้าที่ระบายความร้อนของร่างกายหากร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นจากการออกกำลังกายหรือการดำเนินชีวิตประจำวันอื่นๆ ร่างกายจะระบายความร้อนทางเหงื่อ เพื่อให้อุณภูมิร่างกายลดลง

 

2.รูขุมขนช่วยทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น รูขุมขนช่วยผลิตน้ำมันซึ่งมีหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวหนัง แต่ถ้าผลิตมากเกินไปจะก่อให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง

 

3.รูขุมขนยังสามารถแสดงความรู้สึกต่างๆ รูขุมขนสามารถแสดงความเช่น กลัว ตกใจ หรือหนาว ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อเล็กๆ บริเวณรูขุมขนทำงาน ทำให้เกิดอาการขนลุก

 

 

หากมีปัญหารูขุมขนกว้างจะรักษาได้อย่างไรบ้าง

ปัญหารูขุมขนกว้าง หากไม่ได้สนใจบางครั้งอาจคิดว่าไม่สำคัญแต่สำหรับสาวๆ แล้ว เป็นปัญหาใหญ่มากเพราะจะทำให้เกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ถ้ารูขุมขนกว้างก็จะผลิตน้ำมันออกมาจำนวนมากทำให้หน้าเยิ้มมันจนสามารถทอดไข่ได้ มิหนำซ้ำรูขุมขนที่ใหญ่ยังมีผลกับการแต่งหน้าในสาวๆ เป็นอย่างมากเพราะรูขุมขนที่กว้างต้องใช้รองพื้นหนาๆ เพื่อปกปิดรูขุมขนให้ผิวเนียนเรียบซึ่งถ้าไม่ใช่มืออาชีพแล้ว หน้าก็จะดูหนาเหมือนชั้นขนมเค๊กดูแล้วไม่สวยไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นเราควรจะเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างดังนี้

 

 

รูขุมขนรูปแบบต่างๆ

 

 

1.ใช้ยาทา การใช้ยาทาในกลุ่มกรดวิตามินเอ วิตามินเอมีฤทธิ์ลดการทำงานของต่อมน้ำมัน ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นคอลลาเจน สามารถทำให้ริ้วรอยจางๆ และรูขุมขนเล็กลงได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนในการรักษา และมีข้อควรระวังคือ การทายากลุ่มวิตามินเอจะทำให้ผิวไวแสงแดด เป็นบ่อเกิดปัญหาฝ้ากระตามมาได้ สารชนิดนี้จึงควรใช้ภายในการควบคุมของแพทย์ผิวหนังเท่านั้น

 

2.ผลัดเซลล์ผิวโดยใช้กรดผลไม้ การใช้กรดผลไม้ในกลุ่ม AHA และ PHA ช่วยเร่งการผลัดเซลผิวชั้นขี้ไคล ทำให้ผิวหนาขึ้น และลดจุดด่างดำ ลดปัญหารูขุมขนกว้าง โดยต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรค่า ph ที่ออกฤทธิ์ได้ดี หลังจากใช้กรดผลไม้ผลัดเซลผลิวแล้ว ควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ งดกีฬากลางแจ้ง ทั้งนี้หากใช้กรดผลไม้ที่มีความเข้มข้นเกิน 10% เพื่อช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง ควรปรึกษาแพทย์ก่อน เนื่องจากควรวิเคราะห์สภาพผิวเป็นหลักด้วยเสมอ

 

3.ใช้เลเซอร์กระชับรูขุมขน เลเซอร์ นับเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารูขุมขนกว้าง และกระชับรูขุมขน โดยเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาปัญหารูขุมขนกว้างอาจแบ่งได้ 2 ประเภท

 

Non-Aablative laser เป็นเลเซอร์ที่ไม่ทำใหผิวชั้นบนเกิดความเสียหาย โดยเจาะจงเป้าหมายเนื้อเยื่อชั้นผิวหน้งแท้ ทำให้เกิดการสร้างตัวของคอลลาเจน ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น และช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ลดเม็ดสีที่ผิดปรกติ ทำให้ดูหน้าขาวใส และผิวละเอียดขี้น ซึ่ง Pore Refining Laser สามารถแก้ไขปัญหารูขุมขนได้เป็นอย่างดี

 

Ablative laser เป็นเลเซอร์พลังงานความร้อนที่ถูกปล่อยพลังงานจะทำเกิดการซ่อมแซมผิวหนังจุดเล็กๆ ตั้งแต่ชั้นหนังกำพร้า และหนังแท้ หลังจากนั้นประมาณ 3-4 วัน จะเกิดการสร้างตัวของคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้สามารถลดปัญหารูขุมขนที่ใหญ่ให้เล็กลง

 

4.การใช้คลื่นนวิทยุ การใช้คลื่นวิทยุที่มีความร้อนในการรักษา โดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุที่มีความร้อน เช่น Thermo Beam นอกจากจะช่วยสลายไขมันบริเวณใบหน้า Thermo Beam ยังสามารถนำพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิวหนังแท้ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ลดปัญหารูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี

 

5.ใช้โทนเนอร์ในการกระชับรูขุมขน การโทรเนอร์บางตัวมีสารออกฤทธิ์ทำให้รูขุมขนเล็กลงชั่วคราว แต่หลังจากนั้นรูขุมขนจะใหญ่กับมาเหมือนเดิม ซึ่งวิธีการรักษาปัญหารูขุมขนกว้างวิธีนี้ จะให้ผลเพียงชั่วคราวไม่ถาวร

 

6.การทำทรีตเม้นต์เพื่อกระชับรูขุมขน Oxygen Peel นวัตกรรมการทำทรีทเม้นท์ในรูปแบบใหม่ ที่ถูกค้นคิดมาแทนการใช้ผงกรอหน้าด้วยเกล็ดอัญมณี (micro-dermabrasion) ช่วยผลัดเซลผิวชั้นบน ลดปัญหารูขุมขนกว้าง กำจัดสิ่งสกปรก และกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผิวดูสุขภาพดี สดใส และกระจ่างใสขึ้น โดยการทำ oxygen peel จะไม่เกิดการอักเสบ แดง และแสบหน้า หลังรับบริการจะรู้สึกสบายและสดชื่น รูขุมขนกระชับขึ้นได้อย่างชัดเจน

 

 

Pore Refining Laser ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างไร

Pore Refining Laser คือเลเซอร์ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหารุขุมขนใหญ่ ให้กระชับขึ้น โดยใช้พลังงานเลเซอร์ในการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินในใต้ชั้นผิว เมื่อผิวได้รับพลังงานเลเซอร์ในการกระตุ้นในจำนวนและปริมาณที่พอเหมาะ ผิวจะผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินมากขึ้น ทำให้ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง และผิวจะเนียนเรียบตามมาด้วย

 

 

การเตรียมตัวก่อนทำ Pore Refining Laser

การเตรียมตัวก่อนทำ Pore Refining Laser หรือการทำเลเซอร์เพื่อกระชับรูขุมขนนั้นก่อนการทำเลเซอร์ ควรงดเว้นจากแสงแดงแรงๆ เพื่อให้สภาพผิวปกติ และควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูปัญหาของสภาพรูขุมขนและบริเวณที่ต้องการจะรักษาก่อนทุกครั้ง เนื่องจากรูขุมขนของแต่ละบุคคลย่อมมีคความแตกต่างกัน

 

 

การดูแลตนเองหลังทำ Pore Refining Laser

หลังการทำ Pore Refining Laser หรือหลังการทำเลเซอร์กระชับรูขุมขนไปแล้ว ควรงดการโดดแสงแดดประมาณ 2-3 วัน

 

 

ปัญหารูขุมขนกว้าง แต่ล่ะคนจะมีขนาดไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งการรักษาแต่ละแบบ มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ การรักษารูขุมขนกว้างต้องใช้ระยะเวลา และความต่อเนื่อง ถึงจะเห็นผลได้ชัด การใช้เครื่องสำอางบางชนิดไม่สามารถลดปัญหารูขุมขนกว้างได้ คนไข้ต้องเลือกดูผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมหรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

เพราะปัญหาผิวพรรณและความงามทั่วเรือนร่างเป็นสิ่งสำคัญ ปรึกษา Sinota Clinic เพื่อมาร่วมเติมแต่งเอกลักษณ์ความงามของคุณให้เป็นที่จดจำ

 

 

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110

 

โทร : 064-239-3291 (HOTLINE : 24 Hr.)

อีเมล์ : info@sinotaclinic.com

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

 

Services
Popular Products

ซิโนต้า คลินิก (Sinota Clinic) 982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5111-5112 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม.10110 โทร. 064-239-3291

© 2018 Sinota Clinic, All rights reserved

Free consultation.